คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับท่อ PPR แคลมป์รัดท่อ เครื่องเชื่อมท่อ HDPE

เรื่องท่อ PPR ไว้ใจ Rano Tech ตอบทุกคำถามที่สงสัยโดยวิศวกรมากประสบการณ์

วันนี้ Rano Tech มีคำตอบ ท่อ เป็นส่วนสำคัญของระบบสาธารณูปโภค ที่สำคัญการใช้งานท่อน้ำ ไม่ว่าจะเป็นท่อน้ำขนาดเล็ก หรือ ท่อน้ำขนาดใหญ่ล้วนแล้วก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดการรั่วซึม หรือการที่แรงดันน้ำมากเกินไปอาจส่งผลให้ข้อต่อรั่วหลุดได้ ปัจจุบัน เทคโนโลยีได้พัฒนาก้าวหน้าขึ้น ผู้บริโภคต้องการในการพัฒนาและเพิ่มความปลอดภัย ในการใช้งานท่อน้ำมากขึ้น โดยติดตั้งแคลมป์รัดท่อ หากใครกำลังมีข้อสงสัยว่า การใส่แคลมป์รัดท่อ คืออะไร และจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน ได้อย่างไร วันนี้ Rano Tech มีคำตอบให้      

สอบถามผ่านไลน์  @ranotech

แคลมป์รัดท่อเป็นชิ้นส่วนที่ทำหน้าที่รัดและยึดติดท่อหรือท่อน้ำเข้าด้วยกันอย่างแน่นหนา โดยเฉพาะในงานที่มีการไหลของสารอันตราย เช่น น้ำและสารเคมีต่าง ๆ

 

Rano Tech มี RNT SMART CLAMP ให้เลือก 4 ประเภท ได้แก่

  1. แคลมป์รัดท่อ รุ่น MJG
  2. แคลมป์รัดท่อ รุ่น MJH(T)
  3. แคลมป์รัดท่อ รุ่น MJER
  4. แคลมป์รัดท่อ รุ่น MJD ไฮบริด

และการใช้แคลมป์รัดท่อ RNT SMART CLAMP เป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสมเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้นดังนี้

  • ใช้เพื่อแก้ปัญหาท่อรั่วซึม ทันที (Stop Leak)

หากมีท่อรั่ว หรือ ซึม สามารถใช้งาน MJH(T) , MJD (รัดรอยทั่วไป บริเวณท่อตรง) หรือ MJER (ข้องอ, รัดทับรอยเชื่อมไม่สมบูรณ์) ในการรัดรอยรั่วซึมต่างๆเหล่านั้น เพื่อหยุดปัญหาทันที สามารถติดตั้งเองได้ ภายใน 10 นาที (โดยไม่จำเป็นต้องมีประสบการและความชำนาญพิเศษ)

  • ใช้เพื่อเพิ่มความแข็งแรงในการใช้งาน (Reinforcement)

แคลมป์รัดท่อ RNT SMART CLAMP ถูกออกแบบพิเศษเพื่อช่วยป้องกันการรั่วไหลของ น้ำ หรือสารอันตรายที่อาจเกิดจากการผิดพลาดในกระบวนการต่อท่อ ของโรงงานอุตสาหกรรม แคลมป์รัดท่อจะทำหน้าที่รัดท่อให้แน่นช่วยเพิ่มโอกาสในการป้องกันการรั่วไหลและเพื่อรักษาความปลอดภัยสูงสุดในการใช้งาน

เช่นในบางท่อที่อาจมีความเสี่ยงที่จะรั่วซึม ผู้ใช้งานจะนำ MJH(T) หรือ MJD รัดแคล้มป์ไว้เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการป้องกันการรั่ว Reinforcement ในระยะสั้น-ระยะกลาง เมื่อมีเวลาหยุดระบบ ก็จะสามารถวางแผนเปลี่ยนท่อเส้นใหม่ต่อไป

  • มีความคงทนในการใช้งานสูงมาก แคลมป์รัดท่อมีความทนทานต่อสภาวะแวดล้อมต่างๆ เช่น

ท่อแอมโมเนีย , ท่อ Hot Oil, ท่อ Steam , ท่อเคมีต่างๆ , ท่อน้ำที่เสี่ยงต่อความเสียหายต่ออาคารสำนักงาน หรือ อุปกรณ์สำคัญ หากเกิดการรั่ว

  • แคลมป์รัดท่อ ยี่ห้อ RNT SMART CLAMP รุ่น MJD ไฮบริด มีความทนทานต่อสภาวะแวดล้อมต่าง ๆ ไม่ว่าเป็นอุณหภูมิสูงหรือต่ำ , แรงดันสูง, แรงดันสูญญากาศ สามารถใช้งานสำหรับท่อ น้ำ, น้ำมัน , สารเคมีชนิดต่างๆ, ท่อลำเลียงผง powder ต่างๆ ฯลฯ
  • แคลมป์รัดท่อ ยี่ห้อ RNT SMART CLAMP รุ่น MJD ไฮบริด ผลิตขึ้นพิเศษจากสเตนเลสเกรด 304 มีความทนทานต่อของเหลวที่มีอุณหภูมิสูง และแรงดันสูงถึง 32 บาร์ (รุ่นพิเศษ สั่งผลิต สามารถทนได้ถึง 80 บาร์ ขึ้นกับชนิดของแผลและลักษณะการใช้งาน)
  • ป้องกันการรั่วไหลได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง หยุดปัญหา จบงาน ได้ทันท่วงที
  • ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า หรือ งานที่มีประกายไฟ ในการติดตั้งใดๆ ใช้เพียงประแจหกเหลี่ยมขัน เท่านั้น ก็สามารถ ปิดงานได้แล้ว จึงปลอดภัย และสอดคล้องกับ ความต้องการของระบบป้องกันอัคคีภัย

การใช้แคลมป์รัดท่อช่วยป้องกันการรั่วไหลของน้ำ หรือ สารอันตรายที่อาจเกิดจากการผิดพลาดในการต่อท่อ เมื่อนำแคลมป์รัดท่อมารัดท่อให้แน่นจะทำให้มีโอกาสในการป้องกันการรั่วไหลเพื่อรักษาความปลอดภัยสูงสุดในการใช้งาน เช่น

  • แคลมป์รัดท่อ RNT SMART CLAMP ทุกรุ่น สามารถหยุดปัญหาท่อรั่วได้ภายใน10 นาทีด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่มี ปะเก็นพิเศษให้เลือกหลากหลาย เหมาะกับทุกงาน แคลมป์รัดท่อ RNT SMART CLAMP ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย แต่ชาญฉลาด ที่สามารถใช้งานได้กับท่อที่ผลิตจากวัสดุใดก็ได้ ไม่ทำให้เกิดประกายไฟระหว่างการซ่อมแซม
  • แคลมป์รัดท่อ มีความสะดวกในการติดตั้งสูงมาก

การใช้แคลมป์รัดท่อเรียกได้ว่าเป็นมีการติดตั้งที่แสนจะสะดวกและรวดเร็วเนื่องจากสามารถติดตั้งแคลมป์รัดท่อให้แน่นเข้าด้วยกันได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือหรือช่างคุณภาพสูง ประหยัดงบประมาณในการจ้างผู้ชำนาญพิเศษมาซ่อมแซมได้อีกด้วย เช่น

  • Repair Clamp RNT SMART CLAMP ทุกรุ่น สามารถใช้งานกับท่อที่ผลิตจากวัสดุแบบใดก็ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อชุดข้อต่อเพิ่มสำหรับใช้เชื่อมต่อกับวัสดุที่แตกต่างกัน เพียงแค่นำ ท่อมาต่อกันและทำเครื่องหมายไว้ที่ปลายของทั้งสองท่อจากนั้นนำ แคลมป์รัดท่อ RNT SMART CLAMP ครอบไว้ด้านบนของทั้งสองท่อและขันน็อตให้แน่นเพียงเท่านี้ท่อก็สามารถใช้งานได้
  • การบำรุงรักษาง่าย

แคลมป์รัดท่อช่วยให้ง่ายต่อกระบวนการตรวจสอบสภาพของท่อและระบบในการดูแลรักษา นั่นสามารถช่วยในการรักษาความปลอดภัยและประสิทธิภาพของระบบได้อย่างต่อเนื่อง เพราะแคลมป์รัดท่อ ไม่มีประกายไฟ ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าในการใช้งานมีความปลอดภัย ต่อสถานที่ติดตั้ง และ ผู้ที่ทำการติดตั้ง และที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดสนิม จึงง่ายต่อการบำรุงรักษา และ แคลมป์รัดท่อ RNT SMART CLAMP ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากถึง 30 ปี เลยทีเดียว

และนี้ก็คือความปลอดในการใช้งาน Repair Clamp RNT SMART CLAMP ด้วยคุณสมบัติดีเยี่ยม แคลมป์รัดท่อ RNT SMART CLAMP ถือเป็น สินค้าที่พัฒนาจากประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหาร่วมกับผู้ใช้งาน ทำให้การซ่อมแซมท่อรั่วเป็นไปได้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนั้น แคลมป์รัดท่อ RNT SMART CLAMP มีทุกขนาด ตั้งแต่เส้นผ่าศูนย์กลาง 15 มม. (4 หุน) ไปจนถึง 1,016 มม. (1 เมตร) นอกเหนือจากขนาดเหล่านี้ที่เรามีใน สต๊อก พร้อมให้บริการ เราสามารถสั่งผลิตตามความต้องการของผู้ใช้งานได้ถึง เส้นผ่านศูนย์กลาง 3,000 มม. (3 เมตร , ตัวอย่างการใช้งาน รัดปล่องควันรั่ว, หอกลั่นเคมีรั่ว เป็นต้น)

สนใจสั่งซื้อ Repair Clamp RNT SMART CLAMP ติดต่อเรา Rano Tech จำหน่าย แคลมป์รัดท่อ และ เครื่องเชื่อมท่อ HDPE ท่อPPR Economizer, Condenser, คอยล์เย็น, เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน และ Plate Heat Exchanger เป็นต้น เรามีทีมงานคุณภาพโดยวิศวกรรมมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากกว่า 26 ปี ที่พร้อมให้คำแนะนำและพร้อมให้บริการหลังการขายด้วยความใส่ใจจากเรา Rano Tech

แคลมป์รัดท่อ หรือ Repair Clamp คืออะไร

ท่อ PPR นั้นมีคุณสมบัติมากมายทั้งมีความหนาแน่น มีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก และสามารถต่อกับท่ออื่น ๆ ได้ทุกชนิด โดยการต่อท่อนั้นจะต่อผ่านอุปกรณ์ เช่น เกลียวหรือหน้าแปลน แต่ไม่สามารถที่จะเชื่อมโดยการประสานเนื้อท่อเข้าด้วยกันกับท่อชนิดอื่น ๆ ได้ เพราะโครงสร้างของโมเลกุล PPR นั้นจะยึดประสานกับท่อ PPR กันเองเท่านั้น โดยท่อ PPR และ ท่อ PVC สามารถต่อแบบเกลียว เข้าหากันได้เลย ไม่ว่าจะใช้เป็นเกลียวทองเหลือง หรือ เกลียว PVC ก็ได้

1.การเชื่อมต่อด้วยวิธีการหลอมโดยให้ความร้อนหลอมละลาย ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อของ ท่อ PPR กับ PPR โดยการให้ความร้อนหลอมละลายประสานเป็นเนื้อเดียวกัน

2.การเชื่อมต่อด้วยระบบเกลียว  ซึ่งเป็นข้อต่อที่มีด้านหนึ่งเป็นเกลียว และอีกด้านนั้น จะเป็นวัสดุ PPR ดังตัวอย่างจากภาพ (เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วน ยังมีข้อต่อหลากหลายประเภท เพื่อความสะดวกในการติดตั้ง)

3.การเชื่อมต่อแบบหน้าแปลน หรือหน้าจาน จะเป็นข้อต่อวัสดุ PPR โดยมีด้านหนึ่งเป็นการเชื่อมหลอมให้ความร้อนกับตัวแปลงหน้าจาน และอีกด้านหนึ่งจะเป็นหน้าแปลนเหล็ก หรือหน้าแปลน PVC ทั่ว ๆ ไป ซึ่งจะเหมาะสำหรับในการต่อท่อข้ามประเภทที่มีขนาดใหญ่  ดังตัวอย่างจากภาพ

ซึ่งในปัจจุบันท่อ PPR นั้นถูกใช้งานอย่างหลากหลายเช่นกัน ทำให้ท่อ PPR นั้นที่นิยมใช้ในอาคารสำนักงานหรืองานประปาทั่วไป เพราะท่อ PPR นั้นมีวัสดุที่ทนทานและ ทนแรงดัน และมีความสามารถในด้านของความทนทานอุณหภูมิที่ร้อนได้ดี ซึ่งสามารถเชื่อมกับข้อต่อด้วยความร้อน เพื่อลดปัญหาการรั่วซึมตามข้อต่อที่มีมากในท่อ PVC ทำให้มั่นใจในเรื่องของปัญหาการรั่วซึมได้ ทำให้ PPR เป็นท่อที่เหมาะการใช้การต่อกับท่อ PVC ได้เป็นอย่างดี และเหมาะสำหรับงานระบบประปาน้ำอุ่น และประปาน้ำร้อน และในงานประปาภายในอาคารอีกด้วย

Rano Tech บริษัทที่มีคุณภาพ เป็นที่รู้จักและมีท่อ PPR ที่มีคุณภาพเป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้รับความเชื่อใจจากบริษัทชั้นนมากมาย และมีความเชี่ยวชาญ มีความชำนาญในด้านท่อ PPR อีกทั้งยังมีประสบการณ์อีกมากมายที่ทำให้เกิดความเชื่อมั่นได้เป็นอย่างดี และยังมีคุณสมบัติที่ดีที่เหมาะสม อีกทั้งยังมีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ และการใช้งานในด้านอื่น ๆ ที่สอดคล้องกันทำให้เราสามารถที่จะเลือกซื้อท่อ PPR ในการใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด

สนใจหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับท่อ PPR ติดต่อเรา Rano Tech
ท่อ PPR สามารถเชื่อมต่อกับท่อ PVC ได้หรือไม่

ท่อ PPR ท่อน้ำพลาสติก ทางเลือกใหม่สำหรับงานระบบท่อที่ได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก ด้วยคุณสมบัติที่พิเศษกว่าท่อประเภทอื่น ๆ ผลิตจากเม็ดพลาสติกคุณภาพสูง (Thermo Plastic) ที่ได้คิดค้น พัฒนาทางด้านเทคโนโลยีระบบท่อประปาพลาสติก ภายใต้คุณสมบัติด้านฟิสิกส์ และเคมี ทำให้ท่อพลาสติกเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในระบบจ่ายน้ำ ระบบประปาและสุขาภิบาล คุณสมบัติเด่นของท่อคือ

 • ท่อพีพีอาร์มีความทนทานสูง เนื่องจากคุณสมบัติที่สามารถทนทานต่อสภาพการใช้งานที่มีรุนแรงสูง ๆ ได้ดี
 • ท่อพีพีอาร์มีพื้นผิวภายในที่เรียบเงา ไม่มีรูพรุนของข้อท่อและข้อต่อ ทำให้มีแรงเสียดทานการไหลในเส้นท่อน้อยมาก และไม่เกิดตะกอน
 • ท่อพีพีอาร์ผลิตจากวัสดุที่มีคุณสมบัติที่ไม่เป็นพิษ
 • ท่อพีพีอาร์มีความทนทานต่อแบคทีเรีย ทำปลอดภัยสูงในระบบการจ่ายน้ำประปา
 • ท่อ PPR มีความทนทานต่อสารเคมีที่หลากหลาย
 • ท่อพีพีอาร์มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันเสียงรบกวนที่เกิดจากการไหลของของไหลในเส้นท่อได้ดี
 • ท่อพีพีอาร์น้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับท่อที่เป็นโลหะอื่น ๆ
 • ท่อพีพีอาร์สามารถเชื่อมต่อท่อและข้อต่อด้วยความร้อนทำให้ป้องกันการรั่วซึมได้อย่างสมบูรณ์แข็งแรง ทนแรงดันได้สูงถึง 20 บาร์ อายุการใช้งานยาวนานกว่า 50 ปี ไม่เป็นสนิม สะอาด สามารถใช้เป็นท่อน้ำดื่มได้

ท่อ PPR คืออะไร

เป็น Condenser ของระบบเครื่องทำความเย็นใช้หลักการ Evaporative Cooling หรือที่เรียกว่า   เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในระบบปรับอากาศหรือระบบทำความเย็น ซึ่งมีหน้าที่ในการควบแน่นสารทำความเย็น เช่น Ammonia (R-717) หรือ R-22 หรือ Freon อื่นๆ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Evaporative Condenser ติดต่อ เรโน เทค

 
Evaporative Condenser

ซ่อมท่อแตก ซ่อมท่อร้าว ท่อรั่วซึม นวัตกรรมที่ทันสมัยที่สุด ด้วย RNT SMART CLAMP ข้อต่อท่อ สะดวกและง่ายที่สุด เป็นระบบการต่อท่อที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงิน ประหยัดเวลา ประหยัดเนื้อที่ในการติดตั้งอีกด้วยสามารถใช้งานได้กับ ท่อของระบบ  STEAM, COMPRESSED AIR, OIL, HOT OIL, AMMONIA, R-22, Freon, น้ำเสีย, น้ำ cooling, RO Water, DE mineral Water, CHEMICALs และอื่น ๆ

ข้อต่อท่อ RNT SMART CLAMP เป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปที่พร้อมนำไปใช้งานได้เลยโดยใช้แค่ Torque wrench เพียงแค่อุปกรณ์เดียวก็สามารถติดตั้ง

 • ไม่ต้องอาศัยการเชื่อม
 • ไม่ต้องการช่างที่มีประสบการณ์ ในการติดตั้ง
 • ไม่มีประกายไฟ ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ปลอดภัย ต่อสถานที่ติดตั้ง และ คนติดตั้ง
 • ไม่ต้องเตรียมท่อยุ่งยาก
 • ติดตั้งได้แม้ในที่แคบ
 • ใช้ได้แม้กระทั่งกับผิวที่ขรุขระหรือผิวไม่เรียบ
 • สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

มี certificates จาก สถาบันชั้นนำทั่วโลก (USA, Germany, United Kingdom , France, Netherlands, Denmark, Sweden, Russian, Korea, etc.)

โดย RNT SMART CLAMP รุ่น MJG เหมาะสำหรับงานต่อท่อ เป็นแบบสวม รุ่น MJH เหมาะสำหรับงานซ่อมรอยแตกรั่ว รวมถึงต่อท่อด้วย เป็นแบบบานพับ รุ่น MJER เหมาะสำหรับงานซ่อมรั่วในส่วนโค้ง เป็นแบบถอดแยก นอกจากนี้ RNT SMART CLAMP ยังมีข้อต่อที่ใช้ในการซ่อมท่อแตก ซ่อมท่อร้าว และ ซ่อมท่อรั่วซึมได้อีกด้วย นับเป็นนวัตกรรมที่ทันสมัยที่สุดการต่อท่อ-ซ่อมท่อ ที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในปัจจุบันนี้ และเป็นระบบการต่อท่อที่นอกจากจะสะดวกและง่ายที่สุดแล้วยังเป็นระบบการต่อท่อที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงิน ประหยัดเวลา ประหยัดเนื้อที่ในการติดตั้งอีกด้วย

 
ท่อแตก ทําไงดี

โดยทั่วไปแล้วท่อพีพีอาร์ จะมีขายอยู่ 3 รูปแบบ ดังนี้

  1. ท่อ PPR PN10 = สามารถทนแรงดันได้ 10 บาร์ รองรับอุณหภูมิได้ถึง 55 องศาเซลเซียส จึงเหมาะกับน้ำอุ่นหรือน้ำเย็น มักถูกนำไปใช้ในระบบจ่ายน้ำประปาในอาคารซึ่งใช้แทนท่อ PVC Class 13.5 นั่นเอง
  2. ท่อ PPR PN20 = สามารถทนแรงดันได้ 20 บาร์ รองรับอุณหภูมิได้ถึง 95 องศาเซลเซียส จึงเหมาะกับน้ำร้อน มักถูกนำไปใช้ในระบบจ่ายน้ำประปาน้ำร้อน หรือจุดจ่ายน้ำในตำแหน่งเครื่องทำน้ำร้อน ซึ่งนำมาใช้แทนท่อเหล็กหรือท่อทองแดงได้
  3. ท่อ PPR Fiber PN20 = สามารถทนแรงดันได้ 20 bar เช่นเดียวกันกับท่อ PPR PN20 ทั่วไป แต่มีวัสดุ Fiber อยู่ชั้นตรงกลางของท่อ ช่วยทำให้ลดการขยายตัวของท่อเมื่อใช้กับน้ำร้อน จึงเหมาะสำหรับใช้เดินลอยนอกอาคารหรือผนัง เพื่อลดความเสี่ยงการขยายตัวของท่อน้ำร้อนและทำให้สะดวกต่อการติดตั้งตัวยึดท่อ (Pipe support)
   ซึ่งค่า PN (ตัวเลขที่ต่อจาก PN) เป็นตัวเลขที่บ่งบอกแรงดันที่ท่อสามารถทนได้ นั่นคือ 10 และ 20 บาร์ในขณะที่ท่อพีวีซี สามารถรับความดันได้ต่ำกว่ามาก (เพราะจุดอ่อนคือ จุดที่ใช้กาวต่อท่อ)
ท่อ ppr มีกี่ประเภท
เครื่องเชื่อม HDPE RNT จาก เรโน เทค
มีให้เลือกหลายขนาด 450mm, 500mm, 630mm, 800mm, 1200mm จะใช้ไฟ 380V 3 เฟส เพราะมอเตอร์ต้องการกำลังไฟสูง เพื่อการทำงานที่สมบุกสมบัน ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน ส่วนระบบควบคุมและอุปกรณ์ Data Logger ใช้ไฟ 220V 1 เฟส เพราะการควบคุมและระบบบันทึกข้อมูลใช้กำลังไฟฟ้าน้อยมาก ปลอดภัยทนทาน โดยเรามีปลั๊กเครื่องเชื่อม HDPE กับ Data Logger ใช้ไฟคนละเฟส สามารถใช้งานร่วมกันได้ผ่าน Safety socket outlet ไว้เสียบแยก พร้อม Breaker เพื่อความสะดวกและปลอดภัย แบบบิ้วด์-อิน (Built-in) คุณภาพ – ปลอดภัย – งานสำเร็จราบรื่น ไม่ติดขัด ต้องนึกถึง เครื่องเชื่อมท่อ HDPE RNT จาก เรโน เทค

หน่วยวัดแรงดัน หรือ Pressure Measurement Units ถูกค้นพบโดยนักวิทยาศาสตร์หลายท่าน แต่อย่างไรก็ตาม หน่วยเฉพาะที่ใช้วัดแรงดันถูกเรียกว่า ปาสกาล (Pascal : Pa) โดยหน่วยวัดแรงดัน มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

หน่วยสัญลักษณ์เทียบเท่ากับ
PascalPa1 N/m²
Barbar100,000 Pa
Atmosphereatm101,325 Pa
Pound per square inchpsi6,894.76 Pa
Millimetre of MercurymmHg133.322 Pa
TorrTorr133.322 Pa
KilopascalkPa1,000 Pa
MegapascalMPa1,000,000 Pa
GigapascalGPa1,000,000,000 Pa
Kilogram-force per square centimetrekgf/cm²98,066.5 Pa

 

cropped-headmenu_pprthai-ท่อพีพีอาร์ไทย-03-1024x314

ท่อ PPR อายุการใช้งาน 50 ปี ไม่มี สี กลิ่น แปลกปลอม ปนเปื้อน มีการต่อเชื่อมที่ชาญฉลาด โดยไม่ต้องใช้กาว หรือสารเคมีอื่นใด ทำให้ข้อต่อต่าง ๆ มีความแข็งแรงทนทานสะดวกต่อการติดตั้ง โดยใช้เครื่องเชื่อมไฟฟ้าเท่านั้น ทนทานต่อสารเคมี หลากหลาย ทนทานต่อการกระแทกชน ปลอดภัยต่อผู้ใช้น้ำ (ไม่มีสารเคมีปนเปื้อน) การสะสมของแบคทีเรีย น้อยกว่าท่อแบบอื่น ทนทานต่ออุณหภูมิน้ำ 3-95 องศาผิวด้านในของท่อเรียบกว่าท่อน้ำทั่วไป สินค้ามีมาตรฐานการผลิตระดับโลกรับรอง

ppr-mix

 • ท่อ PPR ท่อน้ำพลาสติก ทางเลือกใหม่สำหรับงานระบบท่อที่ได้มาตรฐาน เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก ด้วยคุณสมบัติที่พิเศษกว่าท่อประเภทอื่น ๆ ผลิตจากเม็ดพลาสติกคุณภาพสูง (Thermo Plastic) ที่ได้คิดค้น พัฒนาทางด้านเทคโนโลยีระบบท่อประปาพลาสติก ภายใต้คุณสมบัติด้านฟิสิกส์ และเคมี ทำให้ท่อพลาสติกเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในระบบจ่ายน้ำ ระบบประปาและสุขาภิบาล คุณสมบัติเด่นของท่อคือ
  ท่อพีพีอาร์มีความทนทานสูง เนื่องจากคุณสมบัติที่สามารถทนทานต่อสภาพการใช้งานที่มีรุนแรงสูง ๆ ได้ดี
 • ท่อพีพีอาร์มีพื้นผิวภายในที่เรียบเงา ไม่มีรูพรุนของข้อท่อและข้อต่อ ทำให้มีแรงเสียดทานการไหลในเส้นท่อน้อยมาก และไม่เกิดตะกอน
 • ท่อพีพีอาร์ผลิตจากวัสดุที่มีคุณสมบัติที่ไม่เป็นพิษ
 • ท่อพีพีอาร์มีความทนทานต่อแบคทีเรีย ทำปลอดภัยสูงในระบบการจ่ายน้ำประปา
 • ท่อ PPR มีความทนทานต่อสารเคมีที่หลากหลาย
 • ท่อพีพีอาร์มีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันเสียงรบกวนที่เกิดจากการไหลของของไหลในเส้นท่อได้ดี
 • ท่อพีพีอาร์น้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับท่อที่เป็นโลหะอื่น ๆ
 • ท่อพีพีอาร์สามารถเชื่อมต่อท่อและข้อต่อด้วยความร้อนทำให้ป้องกันการรั่วซึมได้อย่างสมบูรณ์แข็งแรง ทนแรงดันได้สูงถึง 20 บาร์ อายุการใช้งานยาวนานกว่า 50 ปี ไม่เป็นสนิม สะอาด สามารถใช้เป็นท่อน้ำดื่มได้
 • ท่อ PPR เหมาะสำหรับใช้ติดตั้งในบ้านพักอาศัย คอนโด ตึกแถว อาคารขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ การเชื่อมต่อระหว่างท่อกับข้อต่อ ใช้วิธีการให้ความร้อนโดยคุณสมบัติพิเศษของเม็ดพลาสติกจึงทำให้ท่อและข้อต่อสามารถเชื่อมผสานกันเป็นเนื้อเดียวกัน จึงมั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหาการรั่วซึม ที่บริเวณจุดต่อเชื่อมระหว่างท่อและข้อต่อ ทนอุณหภูมิได้สูง ถึง 95 องศา


ลักษณะการใช้งานของท่อพีพีอาร์

 • ระบบท่อประปา ท่อน้ำร้อน สำหรับที่พักอาศัยและสถานประกอบการ เช่น โรงพยาบาล โรงแรม สำนักงาน
 • ระบบท่อน้ำเย็น สำหรับระบบปรับอากาศ ด้วยคุณสมบัติที่มีน้ำหนักเบา และไม่เกิดสนิมเหมือนท่อเหล็ก
 • ระบบขนส่งสารเคมีได้หลากหลายในโรงงานอุตสาหกรรม
 • ระบบท่อสำหรับสระว่ายน้ำ
 • ระบบท่อสำหรับการเกษตรกรรม พืชสวน หรือพืชเรือนกระจก
 • ท่อขนาดตั้งแต่ 1/2 นิ้ว – 8 นิ้ว หรือ 20-200 mm

เครื่องทำความเย็นแบบ Evaporative Condenser หรือที่เรียกว่า เครื่องปรับอุณหภูมิด้วยการระบายความร้อนแบบระเหย เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในระบบปรับอากาศหรือระบบทำความเย็น ซึ่งมีหน้าที่ในการลดความร้อนที่เกิดขึ้นในระบบไอน้ำหรือโลหะเกิดร้อน โดยการใช้การระเหยของน้ำเพื่อลดอุณหภูมิของสารเย็นในระบบ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Evaporative Condenser ติดต่อ เรโน เทค

Evap1

Evaporative Condenser, Cooler สำหรับห้องเย็น โรงน้ำแข็ง โรงงานอุตสาหกรรม ตึก commercial building ราคาถูกใจ คุณภาพระดับโลก ส่งตรงเวลา

Economizer, Condenser, คอยล์เย็นและเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบต่างๆ เช่น แบบเพลท (แผ่นแลกเปลี่ยนความร้อน) ทั้งแบบ gasketed, Copper Brazed, Shell and Tube (เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนแบบเปลือกและท่อ), Fin Tube (ท่อครีบ), เครื่องทำความร้อนผลิตไอน้ำต่างๆ, Oil Cooler, Closed Loop Cooling System, ระบบทำความเย็น HVAC, ในอุตสาหกรรมอาหาร, เคมี, โรงงานแปรรูปอาหารทะเล, อุตสาหกรรมเหล็ก, สิ่งทอ, ประมง, เครื่องทำความเย็น, ระบบทำน้ำร้อน, Heat Recovery (ระบบนำความร้อนกลับมาใช้ใหม่) ด้วยประสบการณ์การทำงานมากกว่า 17 ปี พร้อมทีมงานและช่างผู้เชี่ยวชาญการ Plate Heat Exchanger บริการออกแบบ ซ่อม บริการอะไหล่ ปะเก็นเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน Alfa Laval, APV, GEA Ecoflex, GEA Alhborn, Schmidt, Transter, SWEP, Sondex, Mueller, Hisaka Shell and Tube Heat Exchanger Economizer Evaporator, Condenser, Heat Pump เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน Thermal Design ออกแบบ โดย Software HTRI และ Mechanical Design ออกแบบ โดย (COMPRESS by CODEWARE) ซึ่งเป็นซอฟแวร์ระดับโลก ใช้งานอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมปิโตรเลียม และปิโตรเคมี เรโน เทค จำกัด เป็นบริษัท ผู้เชี่ยวชาญในทุกด้านของ งาน Thermal Engineering (การแลกเปลี่ยนความร้อน)

Evap2

SMC 02

ซ่อมท่อแตก ซ่อมท่อร้าว ท่อรั่วซึม นวัตกรรมที่ทันสมัยที่สุด ด้วย RNT SMART CLAMP ข้อต่อท่อ สะดวกและง่ายที่สุด เป็นระบบการต่อท่อที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงิน ประหยัดเวลา ประหยัดเนื้อที่ในการติดตั้งอีกด้วยสามารถใช้งานได้กับ ท่อของระบบ STEAM, COMPRESSED AIR, OIL, HOT OIL, AMMONIA, R-22, Freon, น้ำเสีย, น้ำ cooling, RO Water, DE mineral Water, CHEMICALs และอื่น ๆ
ข้อต่อท่อ RNT SMART CLAMP เป็นผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปที่พร้อมนำไปใช้งานได้เลยโดยใช้แค่ Torque wrench เพียงแค่อุปกรณ์เดียวก็สามารถติดตั้ง

 • ไม่ต้องอาศัยการเชื่อม
 • ไม่ต้องการช่างที่มีประสบการณ์ ในการติดตั้ง
 • ไม่มีประกายไฟ ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ปลอดภัย ต่อสถานที่ติดตั้ง และ คนติดตั้ง
 • ไม่ต้องเตรียมท่อยุ่งยาก
 • ติดตั้งได้แม้ในที่แคบ
 • ใช้ได้แม้กระทั่งกับผิวที่ขรุขระหรือผิวไม่เรียบ
 • สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้
 • มี certificates จาก สถาบันชั้นนำทั่วโลก (USA, Germany, UK, France, Netherlands, Denmark, Sweden, Russian, Korea, etc.)

โดย RNT SMART CLAMP รุ่น MJG เหมาะสำหรับงานต่อท่อ เป็นแบบสวม รุ่น MJH เหมาะสำหรับงานซ่อมรอยแตกรั่ว รวมถึงต่อท่อด้วย เป็นแบบบานพับ รุ่น MJER เหมาะสำหรับงานซ่อมรั่วในส่วนโค้ง เป็นแบบถอดแยก นอกจากนี้ RNT SMART CLAMP ยังมีข้อต่อที่ใช้ในการซ่อมท่อแตก ซ่อมท่อร้าว และ ซ่อมท่อรั่วซึมได้อีกด้วย นับเป็นนวัตกรรมที่ทันสมัยที่สุดการต่อท่อ-ซ่อมท่อ ที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในปัจจุบันนี้ และเป็นระบบการต่อท่อที่นอกจากจะสะดวกและง่ายที่สุดแล้วยังเป็นระบบการต่อท่อที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงิน ประหยัดเวลา ประหยัดเนื้อที่ในการติดตั้งอีกด้วย